Bạn đang sử dụng cốc nguyệt san và bị rò rỉ. Hãy tìm hiểu bài viết sau để tìm nguyên nhân khắc phục.

CHẤT LƯỢNG CỐC KÉM

Trường hợp này xảy ra nhiều nhất: Do thị trường có quá nhiều hãng Cốc nguyệt san chất lượng kém, bạn có thể mua phải cốc chưa hoàn toàn phù hợp.

Hãy tìm hiểu thật kỹ và tìm shop uy tín để mua Cốc. Đảm bảo nguồn gốc và chất lượng an toàn.

YÊU CẦU CỐC CHUẨN: Cốc phải mở hoàn toàn, không bị móp, không bị cộm hay quá dài. không quá mềm hay quá cứng.

CHỌN NHẦM SIZE: Cốc quá to hoặc quá nhỏ so với bạn, sẽ không phù hợp với cơ địa âm đạo của bạn.

Cốc nguyệt san đạt đủ chất lượng thường có giá từ 600k cho đến hơn triệu.

Hãy chọn 1 chiếc cốc săn chắc, độ bật mở đàn hồi tốt hơn là 1 chiếc cốc mềm yếu khó bung. (tâm lý chung sợ đau nên chọn cốc mềm => dẫn đến rò rỉ.

SỬ DỤNG SAI CÁCH

Do lần đầu nên bạn lúng túng chưa biết cách sử dụng. Hãy giành thời gian đọc thật kỹ các bước HDSD. Đặt không đúng cách là nguyên nhân cơ bản khiến cốc bị móp 1 phần, ko mở được hết miệng => rò rỉ.

Có thể bạn đặt sai vị trí cốc, đặt quá nông và buông tay quá sớm. Hãy khắc phục bằng các đưa cốc nằm gọn và sâu vào trong hãy buông tay nhé. Điều này còn giúp được tình trạng không còn khí thừa bên trong nữa.

Đưa cốc vào sâu và buông tay. Xoay nhẹ đáy cốc, và kéo giật lùi lại 1chút giúp cốc được bật mở hoàn toàn.

Vê 1 ngón tay quanh thân cốc, kiểm tra để chắc chắn rằng cốc đã bung mở hoàn toàn.

Cách khắc phục rò rỉ khi sử dụng cốc nguyệt san

CỐC BỊ ĐẦY

Dung lượng an toàn của cốc tính đến lỗ thông khí, hãy căn giờ để các kì sau ước tính không để cốc quá đầy. Đừng thoải mái quá mà quên cả thời gian vệ sinh cho cốc nguyệt san trước và sau khi sử dụng.

  • Lượng máu trung bình từ 10-12h thay 1 lần.
  • Lượng máu nhiều trung bình 6-8h thay 1 lần.

Tuỳ thuộc vào dung lượng chứa của từng hãng cốc được nhiều hay ít.

LỖ THÔNG KHÍ BỊ TẮC

Máu vốn cục, máu đông hoặc vệ sinh lỗ chưa sạch sẽ khiến lỗ thông khí tắc. => Dẫn tới không đẩy được khí thừa ra ngoài, như vậy sẽ làm giảm tác dụng lực hút giữa cốc và thành âm đạo không khít nhau.

Khi rửa nhớ dùng vòi xịt xả mạnh nước vào lỗ thông khi or bóp miệng cốc để nước tràn qua lỗ thông khí. Đổ đầy nước vào cốc và úp cốc trong lòng bàn tay, bóp mạnh để nước phun qua các lỗ thông khí.

MỘT SỐ LÝ DO KHÁC

Máu còn đọng lại một chút ở vách âm đạo, điều này hiếm và ko đáng kể, nếu cẩn thận hơn bạn có thể dùng thêm BVS hàng ngày để an tâm hơn.

Một phần thịt của âm đạo của bạnche đimột phần của miệng cup, đây là do cấu tạo của cơ âm đạo của bạn. trường hợp này rất hiếm khi gặp.

NOTE: Các dòng cốc thường xuyên rò rỉ như Pharmacup, Si-bell… do thiết kế cốc không ôm khít và cốc quá mềm khó bung mở.Các dòng cốc có thiết kế và đàn hồi tốt: Evacup, Lunette, Super jennie (3 dòng cốc chống cháy cho các hãng bị rỉ).

Nếu bạn còn thắc mắc gì Inbox mình sẽ giải đáp nhé, Chúc các bạn luôn có kỳ nguyệt san khoẻ mạnh, tự tin, thoải mái và năng động!^^