Cốc nguyệt san là sản phẩm được thiết kế ở dạng một chiếc chuông nhỏ, chất liệu từ silicone y tế có khả năng đàn hồi tốt. Cốc được đặt trong âm đạo sẽ đựng lượng máu kinh từ tử cung một cách tự nhiên. Sử dụng cốc nguyệt san máu kinh sẽ không tiếp xúc với không khí, không làm thay đổi độ pH của âm đạo và không tạo ra mỗi trường ẩm thấp cho nấm và các vi khuẩn phát triển. Việc vệ sinh cốc nguyệt san là vấn đề mà chị em cần hết sức quan tâm.

Cốc nguyệt san được đánh giá cao với nhiều ưu điểm. Khi sử dụng hầu như bạn gái sẽ không cảm nhận thấy sự tồn tại của cốc trong cơ thể. Cốc kinh nguyệt sẽ giúp chị em có thể vận động một cách thoải mái mà không bị dây máu kinh ra ngoài.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh cốc nguyệt san đúng cách để đảm bảo một kỳ kinh nguyệt an toàn.

Hầu hết cốc nguyệt san đều được sản xuất từ silicon y tế, không phải là nơi để các vi khuẩn ẩn náu. Vì vậy, việc vệ sinh cốc nguyệt san vô cùng đơn giản. Hướng dẫn cách vệ sinh như sau:

Giữa các lần thay cốc trong 1 chu kì:

Sử dụng 8-12h/1 lần thay, chỉ cần xả cốc nguyệt san dưới vòi nước sạch, lực của nước sẽ làm trôi sạch mọi vết bẩn. Nhờ sử dụng trong cơ thể, cốc nguyệt san có độ ấm của cơ thể, nên cốc nguyệt san không bám khuẩn. Việc vệ sinh cốc nên được thực hiện ngay khi lấy cốc nguyệt san ra và đổ nguyệt san đi. Bẻ cốc nguyệt san tại những lỗ thông khí để lỗ được sạch sẽ hơn. Hoặc đổ đầy nước vào cốc nguyệt san dùng lực của lòng bàn tay bóp sao cho dòng nước phun ra qua các lỗ thông khí.

Cốc nguyệt san Evacup là lựa chọn số 1 của phái đẹp tại Hoa Kỳ

Vệ sinh cuối chu kỳ sử dụng:

Cách 1: Ngâm cốc trong nước sôi 100 độ với thời gian 5 phút. Có thể lặp lại 2 lần. Hãy sử dụng riêng 1 chiếc cốc chỉ để dành cho việc vệ sinh cốc nguyệt san.(cốc tiệt trùng đã được tặng kèm).

Cách 2: Tiện nhất, bạn sử dụng lò vi sóng. Đặt cốc và đổ đầy nước và cốc tiệt trùng được tặng kèm. Đưa vào lò vi sóng và quay trong 5-7phút.

Cách 3: Đun sôi với nước ở 100 độ từ 5-10p (tuỳ khuyến cáo mỗi hãng cốc) tất cả các vi khuẩn được diệt. Tuyệt đối tránh chạm đáy nồi sẽ làm hỏng cốc.

Chú ý: Không sử dụng các cốc nhựa ko rõ nguyên liệu sản xuất, nhựa không chịu độ nóng trong lò vi sóng. Hãy úp cốc lên chiếc khăn sạch, lau khô và để nơi thoáng mát. Chu kỳ tiếp theo bạn chỉ việc bỏ ra là sử dụng ngay mà ko cần tiệt trùng lại.

Sử dụng Gel vệ sinh cốc chuyên dụng

Nếu cốc của bạn có mùi hôi tanh (do cách vệ sinh 1,2 trên chưa đúng cách). Hãy làm cho cốc nguyệt san thơm tho hơn bằng cách sử dụng Gel vệ sinh cốc chuyên dụng, hoặc có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để cốc thơm tho và sạch sẽ hơn.

Gel vệ sinh cốc nguyệt san chuyên dụng

Bảo quản

Bảo quản bằng túi cotton kèm theo và để nơi thoáng mát (tủ quần áo) tránh chuột, gián…

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các chị em có những thông tin cần thiết về cách vệ sinh cốc nguyệt san. Nếu còn băn khoăn xin vui lòng liên hệ Hotline: 0389.338.135 – Website: cocnguyetsan.vn  để được giải đáp mọi thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *