Hầu hết cốc nguyệt san đều được sản xuất từ silicon y tế, không phải là nơi để các vi khuẩn ẩn náu. Vì vậy, việc vệ sinh cốc nguyệt san vô cùng đơn giản.

Bài viết này cocnguyensan.vn sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh cốc nguyệt san đúng cách để đảm bảo một kỳ kinh nguyệt an toàn.

Vệ sinh các lần thay cốc trong 1 chu kì

Sử dụng 8-12h/1 lần thay, chỉ cần xả cốc nguyệt san dưới vòi nước sạch, lực của nước sẽ làm trôi sạch mọi vết bẩn. Nhờ sử dụng trong cơ thể, cốc nguyệt san có độ ấm của cơ thể, nên cốc nguyệt san không bám khuẩn.

Việc vệ sinh cốc nên được thực hiện ngay khi lấy cốc nguyệt san ra và đổ nguyệt san đi. Bẻ cốc nguyệt san tại những lỗ thông khí để lỗ được sạch sẽ hơn. Hoặc đổ đầy nước vào cốc nguyệt san dùng lực của lòng bàn tay bóp sao cho dòng nước phun ra qua các lỗ thông khí.

Chị em có thể tìm hiểu tại sao: Cốc nguyệt san Evacup là lựa chọn số 1 của phái đẹp tại Hoa Kỳ.

Cách vệ sinh cốc nguyệt san trước và sau khi sử dụng

Vệ sinh cuối chu kỳ sử dụng

Cách 1: Ngâm cốc trong nước sôi 100 độ với thời gian 5 phút. Có thể lặp lại 2 lần. Hãy sử dụng riêng 1 chiếc cốc chỉ để dành cho việc vệ sinh cốc nguyệt san.(cốc tiệt trùng đã được tặng kèm).

Cách 2: Tiện nhất, bạn sử dụng lò vi sóng. Đặt cốc và đổ đầy nước và cốc tiệt trùng được tặng kèm. Đưa vào lò vi sóng và quay trong 5-7phút.

Cách 3: Đun sôi với nước ở 100 độ từ 5-10p (tuỳ khuyến cáo mỗi hãng cốc) tất cả các vi khuẩn được diệt. Tuyệt đối tránh chạm đáy nồi sẽ làm hỏng cốc.

Chú ý: Không sử dụng các cốc nhựa ko rõ nguyên liệu sản xuất, nhựa không chịu độ nóng trong lò vi sóng. Hãy úp cốc lên chiếc khăn sạch, lau khô và để nơi thoáng mát. Chu kỳ tiếp theo bạn chỉ việc bỏ ra là sử dụng ngay mà ko cần tiệt trùng lại.

Sử dụng Gel vệ sinh cốc chuyên dụng

Nếu cốc của bạn có mùi hôi tanh (do cách vệ sinh 1,2 trên chưa đúng cách). Hãy làm cho cốc nguyệt san thơm tho hơn bằng cách sử dụng Gel vệ sinh cốc chuyên dụng, hoặc có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để cốc thơm tho và sạch sẽ hơn.

Sử dụng Gel vệ sinh cốc chuyên dụng

Bảo quản

Bảo quản bằng túi cotton kèm theo và để nơi thoáng mát (tủ quần áo) tránh chuột, gián…

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các chị em có những thông tin cần thiết về cách vệ sinh cốc nguyệt san.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0389.338.135
  • Zalo: 0389.338.135
  • Facabook: https://www.facebook.com/cocnguyetsan.de
  • Website: https://cocnguyetsan.vn – https://evacup.com.vn