Để tìm cốc nguyệt san phù hợp không dễ vì giá một chiếc cốc nguyệt san cũng khá cao. Vì vậy khi bạn đang tìm mua cốc để sử dụng phải nắm rõ các tiêu chí dưới đây.

Thiết kế hình dáng cốc

Đây là đặc điểm khá quan trọng trong khâu chọn cup. Hãy so sánh qua các cup xem loại nào có thiết kế cốc bầu, đó là có thể ôm khít với âm đạo mình nhất.

Chiều dài và miệng cốc

– Miệng cốc ko quá nhỏ, nhỏ quá ko khít với cơ vành âm đạo. To quá khiến cốc vào trong không bung mở được hết miệng cốc. Độ dày cốc vừa phải, ko quá dày quá mỏng. Vì dày quá sẽ khó gập khi đưa vào, mỏng quá bị yếu Cốc không bung ra được.

– Thân cốc. Với người Việt Nam mình có cơ địa đa phần nhỏ người. Hãy chọn cho bạn 1 cup ko quá dài. Dài sẽ gây tình trạng sử dụng cốc dễ bị nòi ra.

Chất liệu

100% silicone, được kiểm định chặt chẽ từ các cục quản lý dược phẩm quốc tế. Cốc phải có độ mềm cứng, đàn hồi phù hợp.

Tâm lý chung lần đầu mua cốc, và sợ đau nhiều khách hàng sẽ hỏi muốn mua một Cốc mềm. Một cốc chuẩn phải đảm bảo được cả độ cứng mềm. Mềm quá vào trong bị cơ âm đạo chèn rất mạnh, dẫn đến cốc mềm sẽ không bung mở hết miệng cốc. Đây là tình trạng nhiều khách hàng gặp phải.

Lỗ thông khí

Lỗ thông khí ko quá thấp, sẽ giúp cốc chứa được nhiều hơn. Thời gian thay sẽ lâu hơn.

Màu sắc

Silicone bản chất dùng nhiều lần dễ bị chuyển ố vàng. Khuyến cáo dùng các cốc màu sẽ được sạch sẽ hơn rất nhiều. An tâm là màu được sản xuất với nguyên liệu tự nhiên và công nghệ xử lý cao. Do vậy giá thành cốc màu sẽ cao hơn so với cốc có màu trắng trong.

Hầu hết các hãng cốc đều chia thành 2 size:

  • Size S: Đối tượng: Chưa sinh con; Sinh mổ; dưới 30 tuổi; hoặc người sinh thường nhưng cơ địa nhỏ vẫn có thể dùng size S.
  • Size L: Đối tượng: Người đã sinh thường; người từ 30 tuổi trở lên, hoặc người dưới 30 tuổi nhưng có xương chậu khoẻ và to cao.

Ngoài ra Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn cốc chuẩn size và hãng cốc phù hợp qua Hotline hoặc Zalo: 0389 338 135