HƯỚNG DẪN VỆ SINH CỐC NGUYỆT SAN ĐÚNG CÁCH!
Hầu hết các cốc nguyệt san đều được sản xuất từ silicon y tế, không phải là nơi để các vi khuẩn ẩn náu. Vì vây, việc vệ sinh cốc vô cùng đơn giản. Hướng dẫn cách vệ sinh như sau:

1. Giữa các lần thay cốc trong 1 chu kì:

Sử dụng 8-12h/1 lần thay, chỉ cần xả cup dưới vòi nước sạch, lực của nước sẽ làm trôi sạch mọi vết bẩn. Nhờ sử dụng trong cơ thể, cốc nguyệt san có độ ấm của cơ thể, nên không bám khuẩn. Việc này được thực hiện ngay khi lấy cốc ra và đổ nguyệt san đi.

Xả trực tiếp cốc nguyệt san dưới vòi nước sạch


Bảo quản cốc bằng túi vải tặng kèm

Bẻ cốc tại những lỗ thông khí để lỗ được sach sẽ hơn. Hoặc đổ đầy nước vào cốc rồi úp vào cup lòng bàn tay, dùng lực bóp sao cho dòng nước phun ra qua các lỗ thông khí.

2. Vệ sinh cuối chu kỳ sử dụng:
Cách1: Ngâm cốc trong nước sôi 100 độ với thời gian 5 phút. Có thể lặp lại 2 lần. Hãy sử dụng riêng 1 chiếc cốc chỉ để dành cho việc vệ sinh cup.
Cách 2: Tiện nhất, bạn sử dụng lò vi sóng. Đặt cốc và đổ đầy nước và cốc tiệt trùng được tặng kèm. Đưa vào lò vi sóng và quay trong 5-7p.
Cách 3: Đun sôi với nước ở 100 độ từ 5-10 phút (tuỳ khuyến cáo mỗi hãng cốc) tất cả các vi khuẩn được diệt. Tuyệt đối tránh chạm đáy nồi sẽ làm hỏng cốc.
Chú ý: Không sử dụng các cốc nhựa ko rõ nguyên liệu sản xuất, nhựa không chịu độ nóng trong lò vi sóng. Hãy úp cốc lên chiếc khăn sạch, lau khô và để nơi thoáng mát.
Chu kỳ tiếp theo bạn chỉ việc bỏ ra là sử dụng ngay mà không cần tiệt trùng lại.
 Nếu cốc nguyệt san của bạn có mùi hôi tanh (do cách vệ sinh 1,2 trên chưa đúng cách). Hãy làm cho cup thơm tho hơn bằng cách sử dụng Gel rửa cốc chuyên dụng, hoặc có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ  nữ để cốc thơm tho và sạch sẽ hơn.
4. Bảo quản: Bảo quản bằng túi cotton kèm theo và để nơi thoáng mát ( tủ quần áo) tránh chuột, gián… Đảm bảo rằng trong túi xách luôn sẵn sàng có Cốc nguyệt san sử dụng ở bất kỳ nơi nào. Chúc chị em luôn có một kỳ nguyệt san khoẻ mạnh và thật thoải mái.
Nguồn: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *