Cốc nguyệt san, sản phẩm mà chị em phụ nữ đang truyền tai nhau cùng sử dụng trong nhiều năm gần đây đã thực sự khiến cốc nguyệt san để lại ấn tượng mạnh trong lòng mỗi chị em.  Đây là một cải tiến cực kì văn minh dành cho chị em chúng mình bởi cốc nguyệt san có hàng loạt các ưu điểm mạnh không thể bỏ qua:

Lý do quan trọng nhất đó là : BẢO VỆ SỨC KHỎE cho phụ nữ. Cốc nguyệt san là một chiếc cốc nhỏ bằng silicon được đặt vào bên trong âm đạo, nó sẽ dần thu kinh nguyệt theo lượng ra tự nhiên của cơ thể không cho kinh nguyệt rỉ ra ngoài tiếp xúc với không khí, chính vì thế nó không hề làm thay đổi môi trường âm đạo của mình. BVS thường hay bị lệch, nếu không thay kịp sẽ rất mùi, ẩm ướt, tampon thì vào những ngày đầu hay cuối kỳ thường hút luôn cả dịch âm đạo, khiến âm đạo bị khô rát. Tampon hoặc bvs siêu hút đều có dùng chất hút ẩm và tẩy trắng nên tất nhiên không tốt cho sức khỏe. Trong khi đó cốc nguyệt san làm bằng silicon y tế, không có hóa chất, rất an toàn, không gây thay đổi môi trường bảo vệ âm đạo, không gây sốc độc như tampon. Hạn chế tối đa viêm nhiễm mà chị em phụ nữ thường xuyên gặp phải.

THOẢI MÁI, TỰ TIN MỌI HOẠT ĐỘNG: Hơn nữa, cốc nguyệt san không có cánh, cũng không dây rút, bạn sẽ không cảm thấy sự tồn tại của nó trong cơ thể, bạn có thể thoải mái đi bơi, yoga, thậm chí chạy nhảy thoải mái mà quên mất là mình đang “đèn đỏ”, bạn chỉ phải thay cốc 2 lần/1 ngày, quá tuyệt vời đúng không ạ.

(Bạn chỉ phải thay cốc 2 lần/1 ngày)

Lý do tiếp theo là CỰC KỲ TIẾT KIỆM. Nếu 1 tháng bạn dùng 1 hộp tampon hoặc 1 gói BVS thường, mà cũng phải dùng nhiều loại cho ngày đầu – giữa – cuối, thì tính sơ cũng 70k/tháng rồi. Như vậy 1 năm bạn sẽ tốn 70×12= 840k, 10 năm sẽ là 8400k! Trong khi cốc nguyệt san dùng được  trong vòng 10 năm, thậm chí 15 năm, trong khi giá trung bình tầm 600-800k, chưa kể bạn phải mất công đi mua hàng tháng.

Một điều rất thú vị ở cốc nguyệt san, đó là bạn có thể theo dõi được lượng máu kinh của mình nhiều hay ít theo từng ngày, từng chu kỳ… vì trên cốc nguyệt san có ghi rõ vạch thể tích.

Lý do cuối cùng là cực kỳ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG. Điều đáng buộc rất thực tế là môi trường trên toàn thế giới của chúng ta đang cực kỳ ô nhiễm, hậu quả chúng ta đang phải gánh chịu liên tiếp các dịch bệnh. Phụ nữ Việt Nam nói riêng, hay phụ nữ trên toàn thế giới, các tổ chức phi chính phủ đã phát cốc miễn phí cho phụ nữ ở Nam Phi và các khu vực tị nạn.
Chính vì vậy, việc dùng cốc nguyệt san là chúng mình đã đóng góp một phần nhỏ để bảo vệ môi trường rồi đấy các bạn ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *